Dịch Vụ Diệt Mối - Diệt Côn Trùng Trang chủ Tin tức

Công ty Thông Tín Sài Gòn

Tin tức

Những điểm tương đồng trong rối loạn não ở côn trùng và người.

 

Có sự tương đồng trong rối loạn não ở côn trùng và người bị đau nửa đầu, đột quỵ và động kinh. Điều này mở ra những hướng điều trị dược liệu mới đối với các căn bệnh này.

alt

Đọc thêm...
 

Bí mật những âm thanh phát ra khi bay của côn trùng.

 

altPhần đông côn trùng không có những cơ quan đặc biệt để phát ra những âm thanh vo vo; chỉ trong khi chúng bay ta mới nghe được thôi. Nguyên do là khi bay, côn trùng vẫy những chiếc cánh nhỏ mấy trăm lần trong một giây.

Đọc thêm...
 

Chặn đứng cỏ hại bằng côn trùng.

 

Các nhà nghiên cứu đến từ đại học Leicester đã mở đường cho việc sử dụng một loài côn trùng để chiến đấu với các loại cỏ xâm lấn trên đất Anh quốc, một hình thức phòng trừ sinh học.

alt

Đọc thêm...
 

Một số mẹo diệt côn trùng thông dụng.

 

altĐể diệt gián, không đơn giản là dùng băng phiến, thậm chí là không nên dùng vì mùi hắc của băng phiến lan tỏa khắp nhà. Hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm không mùi dưới dạng những gói nhỏ, đặt trên giá hoặc treo trên thanh treo giữa các ngăn tủ.

Đọc thêm...
 

Săn món “độc” Bảy Núi.

 

Mật ong rừng, bò cạp, cua núi, tắc kè bay... Thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng Bảy Núi - “nóc nhà miền Tây” ở An Giang - rất nhiều sản vật. Đây cũng là nguồn sống của nhiều người dân. Họ đổ xô săn lùng khiến nhiều loài ngày càng cạn kiệt.

alt

Đọc thêm...
 

Côn trùng - món "khoái khẩu".

 

altCôn trùng được xem là món ăn khoái khẩu hay thực phẩm thân thiện, không chỉ giàu đạm, có ích cho con người mà còn có tác dụng làm giảm bớt "dân số" của những loài động vật gây hại cho môi trường, nhất là hoa màu, cây cối.

Đọc thêm...
 

“Bão châu chấu” hoành hành châu Phi.

 

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) cảnh báo cuộc "xâm lược" của châu chấu từ Cộng hòa Hồi giáo Mauritania (Tây Phi) đã bắt đầu lan sang nhiều khu vực Marốc (Bắc Phi) và phía tây sa mạc Sahara, gây những thiệt hại nghiêm trọng về mùa màng.

alt

Đọc thêm...
 

Mối rang.

 

altBà Nguyễn Thị Tâm (56 tuổi), “chuyên nghề” bắt mối đất ở thôn Hoà Hải, xã Hoà Phú (Hoà Vang – TP Đà Nẵng) cho biết: “Mùa bắt mối diễn ra từ tháng ba đến tháng mười (âm lịch) hằng năm. Khi mối xuất hiện, bà con ở đây tranh thủ bắt mối cánh để rang ăn chơi, rang xong dầm nước mắm hoặc giã với muối ăn với cơm, xôi hay xào với măng, giá… đều thơm ngon. Ở nhà tôi, có đêm mối ra nhiều, bắt được trên ba ký mối. Ăn liền hoặc dự trữ trong tủ lạnh đều được”.

Đọc thêm...
 

Kiểm soát côn trùng gây hại bằng gene.

 

altĐể diệt trừ các loài sâu hại chẳng hạn như ruồi xêxê ở Zanzibar, giới khoa học thường thả những con đực vào môi trường sau khi dùng phóng xạ để làm chúng vô sinh. Tuy nhiên, phương pháp này rất tốn kém và làm suy yếu côn trùng nên phải thả chúng với số lượng lớn. Hiện các nhà nghiên cứu Australia đã tìm ra phương pháp chuyển đổi gene côn trùng để làm cho chúng vô sinh.

Đọc thêm...
 

Tơ nhện chữa thương.

 

altTơ nhện, loại sợi tự nhiên khoẻ nhất từng được biết tới, có thể sở hữu những đặc tính y học giúp tái tạo hoặc phục hồi dây chằng ở con người.

Đọc thêm...
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Dịch vụ diệt côn trùng, Diệt mối, Diệt chuột chuyên nghiệp

Thăm dò ý kiến

Bạn thích sản phẩm, dịch vụ nào
 

THÔNG TIN TRUY CẬP

Hiện có 302 khách Trực tuyến