Dịch Vụ Diệt Mối - Diệt Côn Trùng Trang chủ Tin tức

Công ty Thông Tín Sài Gòn

Tin tức

Cuộc chiến sinh tử vì tình của loài ong.

 

Bình thường các chàng ong Dawson - một trong những loài ong đất lớn nhất thế giới - đối xử rất hòa thuận với nhau, tuy nhiên đến mùa sinh sản, chúng sẵn sàng tiêu diệt lẫn nhau để... giành bạn tình.

Ong Dawson làm tổ dưới đất và sở hữu nọc độc gần giống nọc của rắn hổ mang.

Đọc thêm...
 

Loài muỗi phân biệt đồng loại bằng tiếng kêu.

 

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh cho thấy loài muỗi Gambia của châu Phi có thể nhận biết và phân biệt các loài đến từ khu vực khác nhau thông qua tiếng kêu.

Loài muỗi phân biệt đồng loại bằng tiếng kêu.

Đọc thêm...
 

Phòng ngừa tổn thương mắt do côn trùng.

 

altCó cây, có rau thì có sâu, có bướm. Sâu rau thường nhẵn nhụi. Sâu các loài cây khác thường có lông nhặm (sâu róm). Khi mùa sâu róm phát triển nhiều, nếu ta không chú ý khi đi đứng hoặc lao động trong vườn cây sẽ dễ va phải lông sâu róm gây ngứa ngáy, đặc biệt dính vào mắt có thể gây tổn thương mắt.

Đọc thêm...
 

Bị côn trùng đốt, bôi thuốc gì?

 

altChơi gần bờ rào, bụi cây rậm và ẩm, các cháu nhỏ dễ bị muỗi, kiến, hoặc bọ chét...đốt , nọc độc của chúng thường tạo nên các nốt mẩn đỏ và ngứa ở trên bề mặt của da. Bác nên khuyên các cháu không nên gãi nhiều vì gãi sẽ làm cho độc tố ở vết đốt phát tán rộng ra, nếu gãi xước da còn dễ bị nhiễm trùng (do móng tay bẩn) làm tổn thương nặng thêm, chữa trị phức tạp hơn.

Đọc thêm...
 

Bệnh do côn trùng gây ra.

 

Đối với các bệnh truyền nhiễm, một số vấn đề có liên quan như: mầm bệnh, nguồn chứa mầm bệnh, hình thức lây truyền, những nguyên tắc phòng bệnh và điều trị... là những vấn đề luôn luôn được quan tâm. Về phương thức truyền bệnh thường có 3 hình thức chính: lây trực tiếp, gián tiếp và lây do côn trùng tiết túc. Trong bài viết này sẽ đề cập đến một số côn trùng, tiết túc đóng vai trò trung gian truyền bệnh.

alt

Đọc thêm...
 

Công viên bướm và vương quốc côn trùng độc đáo ở Singapore.

 

Với hơn 3.000 loài bướm và mẫu côn trùng, đây là một trong những bộ sưu tập lớn nhất thế giới.

alt 

Đọc thêm...
 

Nhà vô địch nhảy cao trong thế giới côn trùng.

 

Chỉ với một kích cỡ cực kỳ khiêm tốn, 6 mm, con côn trùng thuộc họ ve sầu nhảy có thể bật lên cao tới 70cm, tức là gấp hơn 10 lần độ dài cơ thể. "Thành tích" này đã vượt xa kỷ lục trước đó của bọ chét, vốn được coi là "nhà vô địch nhảy cao" trong thế giới côn trùng.

alt

Đọc thêm...
 

Nước bọt côn trùng giúp tăng cường hệ miễn dịch?

 

altBị côn trùng đốt nhiều chưa hẳn đã xấu. Nước bọt của chúng có thể bảo vệ con người trước những bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng mà chúng mang theo.

Đọc thêm...
 

Kiến sẽ thống trị toàn thế giới?

 

Kiến Achentina (Linepithema humile).Quần thể kiến Achentina đang tăng trưởng trên khắp thế giới với một tốc độ khủng khiếp. Các nhà khoa học bắt đầu đề cập đến hiện tượng này một cách nghiêm túc, liệu chúng có tràn ngập Trái đất không, có đe dọa sinh thái và loài người bằng sự bành trướng nhanh chóng của chúng không?

Đọc thêm...
 

Đồng Tháp: Bệnh sốt xuất huyết đang tăng.

 

Đồng Tháp: Bệnh sốt xuất huyết đang tăng.Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Tháp cho biết, dịch sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương trong tỉnh. Đến ngày 20/12, toàn tỉnh đã ghi nhận trên 3.160 ca SXH, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Đọc thêm...
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Dịch vụ diệt côn trùng, Diệt mối, Diệt chuột chuyên nghiệp

Thăm dò ý kiến

Bạn thích sản phẩm, dịch vụ nào
 

THÔNG TIN TRUY CẬP

Hiện có 19 khách Trực tuyến