Dịch Vụ Diệt Mối - Diệt Côn Trùng Trang chủ Góc báo chí "Thợ săn" trong thành phố

Công ty Thông Tín Sài Gòn

"Thợ săn" trong thành phố

TT - Một con chuột nhắt chỉ to cỡ bằng ngón tay cái, ẩn náu nhiều ngày trong văn phòng một công ty chuyên thiết kế, cài đặt phần mềm máy tính. Nó “tấn công” các dây nhợ làm tê liệt cả hệ thống khiến ông giám đốc đau đầu...  Sau nhiều ngày truy bắt vô vọng, ban giám đốc công ty quyết định nhờ đến Đội diệt trừ côn trùng và các loài động vật gây hại Thông Tín, có “bản doanh” trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM. Hợp đồng được ký kết: 200 USD nếu tiêu diệt được tên phá phách!

“Phi vụ” tìm diệt “tên phá phách”

Nhận được đơn đặt hàng, đội trưởng Nguyễn Quang Tuyến cùng năm đồng sự xuống công ty, bắt đầu chiến dịch “tìm và diệt”. Lùng sục cả ngày trời, lần tìm dấu phân chuột và dấu hiệu cắn phá của “hung thủ” nhưng tất cả bặt vô âm tín.

Cuộc săn lùng tưởng như vô vọng thì bất ngờ vào cuối giờ chiều, “thợ săn” Quang Tuyến nhìn thấy những mẩu bánh ngọt nhỏ li ti vương lại trong tủ hồ sơ của công ty, và gần đó là vết chân chuột mờ mờ in trên một vệt bụi trong góc tủ...

Hội ý chớp nhoáng, các “thợ săn” nhận định: “hung thủ” có chiều dài chỉ hơn 18cm, có thể đang ẩn náu trong các tủ sắt. Nguyên nhân cư trú của “y” chính là các vụn bánh mà quí bà quí cô trong công ty thường ăn vặt làm rơi vãi hoặc cất vào tủ. Phương án diệt trừ được đưa ra: ba cái bẫy nhỏ cùng với bẫy keo bủa vây ở các góc tủ.

Sáng hôm sau, vừa mở cửa văn phòng thì các “thợ săn” nhận được điện thoại báo tin: đã tóm được “hung thủ”! Ngoài số tiền hợp đồng 200 USD như đơn “đặt hàng”, công ty trên còn thưởng thêm cho đội 50 USD.

“Trường hợp săn được sớm như vậy là may. Đôi khi chỉ một con chuột nhắt mà phải mai phục cả tháng trời vì có con rất tinh khôn, né tất cả bẫy đặt. Mất nhiều công sức nên lắm khi hoàn thành hợp đồng chỉ còn... huề vốn!” - Tuyến kể.

Thất bại…

Anh Hòa kể nhóm 15 người của anh vừa mới thất bại trong một "phi vụ” săn ổ mối đùn tại một biệt thự lớn ở làng biệt thự An Phú Đông, quận 12. Sau ba ngày trời lăn lê sục sạo, các "thợ săn" phát hiện một ổ mối sau góc nhà. Các thiết bị khoan được đưa tới để truy lùng mối chúa.

Sau mấy ngày quần thảo, toán thợ chỉ đánh phá được bầy mối lính, mối thợ mà không thể nào truy được tung tích mối chúa. Cuối cùng đành phải "rút quân" và dĩ nhiên chẳng nhận được đồng thù lao nào!
Dân có nghề

Người “thợ săn” có kinh nghiệm hơn chục năm này nói làm nghề này ngoài nắm được các kiến thức, chuyên môn về sinh học, hóa học... thì phải chịu mày mò, có sự tinh ý và khả năng phán đoán tốt đến cả từng vết chân đi của mỗi loài côn trùng. Gần 30 “thợ săn” của đội phần lớn là dân có bằng cử nhân hóa - sinh hoặc có nghề trong lĩnh vực côn trùng học.

Trên bàn làm việc của đội “thợ săn” côn trùng này lúc nào cũng có hàng xấp đơn đặt hàng. Đó là tư gia, công ty, khách sạn, chung cư, trường học và cả chùa chiền, nhà thờ... không chỉ ở TP.HCM mà còn ở các tỉnh. Các “phi vụ” cũng vô cùng đa dạng: nào là phòng chống, diệt trừ mối; xử lý mọt nông sản; diệt ruồi, muỗi, gián, kiến, chuột... Thậm chí còn có cả những hợp đồng diệt chim bồ câu, cú mèo thường bay, đậu ở đường băng, cản đường đáp của máy bay cánh quạt tại một số sân bay.

Ngay cả việc trừ ruồi, muỗi bằng hóa chất phun xịt của nhiều gia đình cũng không đem lại hiệu quả cao. Những người “thợ săn” côn trùng sẽ truy ra được tận gốc các “ổ” ruồi, muỗi và dùng kỹ thuật “bóp” thuốc vào các khe ổ của chúng. Anh Tuyến cho biết có những gia đình khốn khổ vì loại gián... Đức rất to mà xịt hóa chất không thể nào diệt được.

Tuần trước, một gia đình bị mấy chục con gián Đức hoành hành quậy phá đến độ buổi tối mọi người trong nhà không dám đi vệ sinh. Xịt đủ loại thuốc cũng không có kết quả. Cuối cùng, các “thợ săn” Thông Tín đã phải dùng đến loại bẫy gián tự tạo mới diệt được đợt “giặc” gián này.

Đạo lý của người diệt ruồi, muỗi

Ngày càng có nhiều công ty, đội săn trừ mối, côn trùng ra đời. Chỉ cần lên mạng gõ từ “diệt côn trùng” sẽ thấy hàng loạt trang web của các công ty “thợ săn côn trùng” như: dietcontrungvietnam.com, dietcontrungvn.com... rồi dietmoi-khutrung.com... “Đội săn” nào cũng quảng bá rầm rộ về khả năng “diệt côn trùng tận gốc”, “bắt được cả mối chúa”, “ruồi, muỗi, kiến, gián tuyệt tích sau khi bị xử lý” nhưng tay nghề tới đâu thì khách hàng thuê rồi mới biết.

Cũng có nhiều đội diệt côn trùng, mối, gián “tay ngang” ra đời chẳng có kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực sinh học cũng như sử dụng các hóa chất diệt trừ côn trùng nhưng vẫn nhảy vào cuộc. Cách đây hơn một tháng, chủ một biệt thự ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn đã thuê nhầm một đội “diệt côn trùng tận gốc” tay ngang đến diệt gián và muỗi cho gia đình. Kết quả là sau khi xịt thuốc lung tung, gián, muỗi chưa kịp ngộ độc thì cô con gái năm tuổi của gia chủ bị ngộ độc trước, phải chở đi bệnh viện cấp cứu.

Mới đây lại xảy ra vụ thưa kiện giữa một “đại gia” cất biệt thự vườn bên Long Trường, quận 9 với Đội diệt trừ côn trùng H.Đ ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh chỉ vì “đại gia” này yêu cầu thợ của đội khoan sâu ổ mối sau bức tường nhà gần 40m, truy lùng mối chúa để... ngâm rượu uống. Kết quả là khi khoan dang dở vài chục mét thì căn biệt thự bị lún, đám “thợ săn” bỏ của chạy lấy người. “Đại gia” mếu máo tìm đội trừ mối thưa kiện vì “không có kỹ thuật” mà dám nhận... bắt mối làm căn biệt thự của ông rung rinh!

“Thợ săn” Quang Tuyến nói: “Những công trình nào nhắm ngoài khả năng của mình thì chúng tôi không dám nhận. Còn hầu hết công trình lớn đội đều làm hợp đồng bảo hành cho khách cả hàng chục năm. Các loại thuốc sử dụng phải được sự cho phép của các cơ quan chức năng và đội ngũ chuyên viên của đội kiểm tra trước”.

Tuyến kể đội của anh mới từ chối một “phi vụ” trị giá 6.000 USD đang làm dang dở để diệt mối cho căn nhà bốn tầng của một “đại gia” ở quận Tân Phú: “đại gia” này yêu cầu đội phải khoan luồn vào lòng đất để làm sụp móng căn nhà bên cạnh chỉ vì gia đình hai bên không thuận thảo. Chỉ là diệt con ruồi con muỗi nhưng “thợ săn” vẫn có những nguyên tắc của mình.

VŨ BÌNH
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty diệt mối - diệt côn trùng hàng đầu Việt Nam.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích sản phẩm, dịch vụ nào
 

THÔNG TIN TRUY CẬP

Hiện có 10 khách Trực tuyến